วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557

กระเพราไข่เยี่ยวม้า

เมื่อครึ่งนึงจำได้ว่าเคยกินกระเพราไข่เยี่ยวที่แม่เคยทำให้ทานตอนเด็กๆ ทุกครั้งเวลาเจอร้านอาหารร้านไหนที่มีกระเพราไข่เยี่ยวม้าก็จะะลองสั่งเมนูนี้มาทาน แถมทุกร้านจะทำเหมือนๆกันคือเอาไข่ไปทอดแล้วเอามาผัดกับหมูสับและตบท้ายด้วยโรยใบกระเพรากรอบ 



ซึ่งถือว่าเป็นมาตราฐานทั่วไป แต่ที่สำคัญของการทำคือ การคลุกเค้าเครื่องปรุงที่ไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป และการทอดไข่เยี่ยวม้าทึ่ไม่ทำให้ไข่เยี่ยวม้าแห้งจนแข็ง




ทางร้าน minor rice ทำทุกอย่างได้ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการทอดไข่เยี่ยวม้า ร้านนี้ได้ชุปแป้งทอดจนกรอบ เเต่ด้านในยังคงความสดของไข่เยี่ยวม้าได้ดีกรุปกรอบด้านนอกแต่เนื้อไข่แดงของไข่เยี่ยวม้ายังเป็นเนื้อยางมะตูม คลุกเค้าเรื่องปรุงได้พอดีไม่แฉะไม่แห้งจนเกินไปรสชาดกลมกล่อม 

ใบกระเพราก้อกรอบทอดเป็นใบสวยงามไม่อมน้ำมัน ที่สำคัญไปกว่าอย่างอื่น เชื่อว่าทุกท่านคงชื่นชอบการทานอาหารให้ได้ความอร่อยสุดๆด้วยข้าวหอมมะลิ ที่เป็นเม็ดเรียวสวยๆเหนียวแบบพอดีและหอมแบบเฉพาะของข้าวหอมมะลิไทย 


สำหรับการเอาใจใส่ลูกค้าในยามเศรฐกิจแบบนี้ ซึ่งร้านส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นข้าวแบบเม็ดบานๆกันหมดแล้วเพื่อลดต้นทุน ที่สำคัญไปกว่านั้นราคาแค่ 45 บาทเสิร์ฟมาในจานที่จัดมาแบบสวยงาม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น