วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ไข่เค็ม กับการ ผสมผสานแบบ fusion food ของร้าน minor rice

ไข่เค็ม เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง โดยมากมักจะใช้ไข่เป็ด แล้วนำไปแช่ในน้ำเกลือหรือนำไปพอกด้วยวัสดุที่ผสมเกลือเพื่อให้เกลือซึมเข้าไปในเนื้อของไข่ เพื่อให้สามารถเก็บไข่ไว้ได้นานขึ้น นิยมนำมาเป็น วัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารในแถบประเทศทางเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ข้าวผัดเขียวหวานไก่ไข่เค็ม คือ เมนูสูตรพิเศษจากทางร้าน minor rice อีกหนึ่งเมนู ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ ที่มีโอากสแวะมารับประทาน โดย
เน้นวัตถุดิบหลักของเมนูจานนี้คือ ไข่เค็ม ที่ผัดรวมกับ เครื่องแกงเขียวหวาน หรือที่ต่างชาติ เรียกว่า "Green Curry"
ข้าวผัดน้ำพริกเผาไข่เค็ม ร้าน minor rice

วิธีการทำไข่เค็ม
ใช้ ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ก็ได้ แต่ไข่เป็ดจะเนื้อแน่นกว่า เกลือ 1 ส่วน น้ำ 3 หรือ 4 ส่วน แล้วแต่สูตร โหลแก้วดองไข่ ไม่แนะนำให้ใช้ภาชนะที่ทำจากเหล็กหรืออะลูมิเนียม เพราะน้ำเกลืออาจทำให้เกิดสนิมได้ ถุงพลาสติกใส่น้ำมัดปากถุงให้สนิท
- ผสมเกลือลงในน้ำคนให้ละลาย ต้มให้เดือด พักไว้ให้เย็นใส่เกลือหนึ่งส่วนสามของน้ำ
- นำไข่ที่เช็ดหรือล้างเปลือกสะอาดแล้วลงบรรจุในโหลแก้วแล้วใส่น้ำเกลือที่เย็นแล้วลงไปให้ท่วมไข่
- นำถุงพลาสติกใส่น้ำวางไว้ด้านบนเพื่อกดไข่ให้จมน้ำเกลือ ถ้าไข่ลอยสัมผัสอากาศ ไข่อาจจะเน่าได้
- ใช้เวลาดอง 14 - 21 วัน เมื่อได้ที่แล้วนำไข่ออกมาต้มไฟแรงปานกลาง ประมาณ 25-30 นาที แล้วจึงเก็บไว้กินต่อได้อีกนาน

หากคุณกำลังมองหาอาหารสำหรับมื้อพิเศษ ไปทานที่บ้าน จากร้านอาหารชื่อดัง หลากหลายรายการอาหารนานาชาติ ที่น่าสนใจ มากมาย

ท่านสามารถเข้าไป เลือกสั่งอาหาร ได้ที่ www.foodpanda.co.th เป็นเว๊บไซต์ เกี่ยวกับการสั่งอาหารออนไลน์ และได้เปิดสาขามากกว่า 30 สาขาทั่วโลก  มีบริการสั่งอาหารออนไลน์ได้ทั้งที่กรุงเทพ พัทยา เชียงใหม่

มื้อพิเศษกับคนพิเศษจะส่งตรงถึงบ้านท่าน อย่างง่ายดาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น